Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Đơn vị vận chuyển nào uy tín?

-

Ngày càng có nhiều người thích mua hàng của Mỹ. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam cũng không ngừng tăng cao. Trong đó, vận chuyển qua đường hàng không là phổ biến nhất. Vậy nếu theo đường hàng không thì chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu và đơn vị nào vận chuyển uy tín? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu
Tìm hiểu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu theo đường hàng không

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường hàng không?

Vận chuyển bằng đường hàng không là một trong những hình thức vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam khá phổ biến. Hình thức này vừa có nhiều ưu điểm lại vừa có những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Là hình thức vận chuyển hàng hóa an toàn và có tốc độ nhanh nhất. Do đó, bạn không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi đã có thể sở hữu được món hàng mà mình muốn
 • Không gặp phải những vấn đề cản trở về mặt địa hình bởi ngày nay các tuyến bay đã được kết nối tại khắp các quốc gia trên thế giới 
 • Giảm thiểu các vấn đề rủi ro như hàng hóa bị trộm cắp, đổ vỡ, tráo đổi,… 
 • Do rủi ro ít hơn nên phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa cũng thấp hơn
 • Do thủ tục vận chuyển được xử lý nhanh chóng nên có thể tiết kiệm chi phí lưu kho
Vận chuyển hàng hóa từ Mỹ bằng máy bay
Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay có nhiều ưu điểm

Nhược điểm

 • Chi phí vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam theo đường hàng không rất cao, cao nhất trong các hình thức vận chuyển. Nguyên nhân là bởi vận chuyển theo đường hàng không hàng hóa bị tính cước dựa theo cân nặng. Do đó, hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp để vận chuyển các hàng hóa có giá trị lớn, cần gấp. Ví dụ như: Bưu phẩm nhanh, thư tín hàng không, động vật sống, nội tạng, hài cốt, trang sức quý,…
 • Việc vận chuyển phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Trong trường hợp thời tiết xấu như sương mù, mưa giông,… chuyến bay có thể bị hủy, dẫn tới việc vận chuyển hàng hóa bị ngưng trệ
 • Các hãng hàng không có quy định rất ngặt nghèo về loại hàng hóa vận chuyển nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi quyết định vận chuyển theo đường hàng không đó là vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Do là hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế nhanh nhất nên bạn sẽ không cần chờ đợi lâu là đã có thể nhận được món hàng mình đặt mua. Cụ thể, khi hàng hóa vận chuyển theo đường hàng không chỉ khoảng 5 – 8 ngày là bạn đã có thể nhận được hàng. 

Trong khi với các hình thức vận chuyển khác bạn có thể phải mất tới 15 ngày, thậm chí là lâu hơn nữa. 

Các hàng hóa được phép vận chuyển bằng máy bay

Như đã đề cập, quy định về việc vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không của các hãng hàng không rất nghiêm ngặt. Vì vậy, ngoài quan tâm chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các hàng hóa được phép vận chuyển bằng máy bay. 

General Cargo 

Tức là những loại hàng hóa mà không có bất kỳ vấn đề gì liên quan tới kích thước, nội dung, bao bì,… Những hàng hóa này đều có thể được vận chuyển bằng máy bay. 

Vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam bằng máy bay mất bao lâu
Hàng hóa General Cargo có thể vận chuyển bằng máy bay

thước (chiều dài) của hàng hóa vận chuyển cũng như bao bì để đảm bảo hàng hóa vừa khoang và chịu được lực tác động khi vận chuyển, xếp dỡ.

Hàng hóa đặc biệt

Là những loại hàng hóa mà trong quá trình lưu trữ, vận chuyển cần phải xử lý đặc biệt. Ví dụ như: 

 • Hàng hóa nặng: Hàng hóa có khổ lớn, trọng lượng nặng
 • Hàng hóa ướt: Thịt, cá chình,…  
 • Hàng hóa có mùi mạnh: Tỏi, dầu, sheese Pháp,… 
 • Hàng hóa dễ hỏng: Khí, chất nổ, chất rắn dễ cháy, chất lỏng dễ cháy, chất oxy hóa, chất ăn mòn, chất phóng xạ, chất độc hại & lây nhiễm, các chất khác
 • Hàng hóa nguy hiểm: Vật liệu nổ, chất dễ cháy, axit ăn mòn,…
 • Hàng hóa ngoại giao: Là các loại hàng hóa giữa các Bộ trưởng, Đại sứ quán, Lãnh sự quán
 • Hàng hóa có giá trị cao: Vàng, kim cương, ngọc,…
 • Động vật sống: Chim sống, cá sống, gà sống,…
 • Hài cốt: Thi thể, tro của người đã khuất phải được đóng gói nghiêm ngặt

Những đơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo nhận được hàng hóa sớm nhất cũng như tránh hàng hóa bị hư hỏng, tốn kém chi phí thì bạn cần phải tìm được đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

chuyển hàng từ mỹ về việt nam mất bao lâu

Và một trong những đơn vị nhận mua và vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao nhất phải kể tới Phong Duy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Phong Duy đảm bảo có thể giúp khách hàng đặt mua hàng tại Mỹ và ship về Việt Nam trong thời gian ngắn nhất với chi phí tốt nhất. 

Bất kỳ khi nào bạn cần mua hàng và ship về Việt Nam theo đường hàng không đề có thể liên hệ với Phong Duy. Đội ngũ nhân viên của Phong Duy sẽ tư vấn chi tiết về dịch vụ và báo giá cụ thể trước cho khách hàng, đảm bảo mọi thủ tục đều minh bạch, rõ ràng. 

Trên đây là giải đáp dành cho những ai đang băn khoăn chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu. Nếu bạn có nhu cầu mua và vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng máy bay đừng quên liên hệ với Phong Duy để được hỗ trợ.

DOGS Air Showhttp://dogsairshow.com
DOGS Air Show sẽ cung cấp cho các bạn những cảm nhận về một chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của thế hệ các máy bay phản lực, trực thăng phổ biến từ nhiều quốc gia.

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments