Hướng dẫn sử dụng phần mềm đào Bitcoin bằng laptop

-

Bitcoin là một trong các đồng tiền kĩ thuật số mà bạn có thể sở hữu bằng cách đào. Ngoài sử dụng PC thì bạn còn có thể dùng laptop để đào Bitcoin. Vậy cách đào Bitcoin bằng laptop như thế nào? Có những phần mềm đào Bitcoin cho laptop nào hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng laptop dựa vào phần mềm

Bitcoin là gì?

Bitcoin hay BTC là một đồng tiền kĩ thuật số được phát hành dưới dạng mã nguồn mở. Hiện vẫn chưa xác định được đồng tiền này do cá nhân hay tổ chức phát triển, chỉ biết rằng người phát triển có tên gọi là Satoshi Nakamoto. Sự ra đời của BTC đã đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto. 

Giao thức Bitcoin sử dụng là P2P (Peer-to-Peer), không cần tới bên trung gian trong giao dịch. Bên cạnh đó, Bitcoin cũng không chịu sự giám sát, quản lý của bất kỳ ngân hàng hay chính phủ nào.

Giới thiệu phần mềm đào Bitcoin trên máy tính

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đào Bitcoin bằng laptop hoặc PC. Trong đó có thể kể tới như:

MultiMiner

Đây là một phần mềm đào Bitcoin bằng laptop, PC hoàn toàn miễn phí do BFGMiner Nate Woolls phát triển và cho ra mắt năm 2013. Với phần mềm này bạn không cần phải biết các thiết lập hay mã code phức tạp bởi nó đã được cài đặt sẵn. Do đó, việc sử dụng phần mềm để đào Bitcoin diễn ra rất đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp cả quyền truy cập từ xa vào các giàn khai thác của mình, mang lại sự thuận tiện lớn.

MultiMiner – Phần mềm đào Bitcoin hiệu quả

BFGMiner

Một phần mềm đào Bitcoin bằng laptop, máy tính khác cũng rất hiệu quả, đó là BFGMiner. Phần mềm đã được Luke Dashjr cho ra mắt năm 2012 và tới nay nó vẫn mang lại hiệu quả tích cực. Với phần mềm này bạn có thể thực hiện đào Bitcoin, đồng thời còn theo dõi được nhiệt độ phần cứng, CPU trên máy, phát hiện và bắt đầu các luồng không hoạt động. Thậm chí, BFGMiner còn giúp quản lý và giám sát từ xa.

Tuy nhiên, BFGMiner có một nhược điểm là không hỗ trợ giao diện đồ họa nhiều. Vì vậy, khi sử dụng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu, làm quen giao diện dòng lệnh và các phím tắt.

CGMiner

CGMiner cũng là một phần mềm hỗ trợ đào Bitcoin bằng laptop, PC rất đáng tham khảo và sử dụng. Phần mềm được ra mắt năm 2011 bởi Kolivas. Ngoài dùng để đào Bitcoin thì Kolivas còn có thể hỗ trợ đào cả Litecoin. 

Sử dụng CGMiner để đào Bitcoin trên máy tính

Kolivas có ưu điểm là sử dụng mã nguồn mở, giao diện đơn giản, ít dòng lệnh lại có cộng đồng thành viên lớn. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng Kolivas để khai thác tiền ảo từ xa và điều khiển các thông số phần cứng dàn đào đơn giản. Tuy nhiên, điểm trừ là khi cài đặt trên Win10, Win11 tương đối khó. Tốt nhất bạn nên tắt Windows Defender và tường lửa trước khi cài đặt.

Awesome Miner

Có không ít miner đang sử dụng Awesome Miner để khai thác Bitcoin. Điểm cộng cho phần mềm này đó là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người dùng quản lý nhiều dàn đào coin và nâng cao hiệu suất máy đào. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ tới hơn 50 công cụ khai thác tiền ảo và có thể tương thích với nhiều thuật toán mã hóa dữ liệu.

GMINERS

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm nào để đào Bitcoin thì có thể cân nhắc tới GMINERS. Đây là phần mềm ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây để đào Bitcoin. Phần mềm này có thể sử dụng cho laptop, PC và cả mobile. 

GMINERS có giao diện rất đơn giản, dễ thao tác và cung cấp đầy đủ công cụ, tính năng để khai thác Bitcoin. Bên cạnh đó, GMINERS cũng có hiệu suất hoạt động cao và có thể tương thích với nhiều hệ điều hành.

Cudo Miner

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là Cudo Miner. Với những ai đang sử dụng hệ điều hành Win10, Win11 có thể tham khảo phần mềm này. Cudo Miner cũng cung cấp khả năng điều khiển từ xa để người dùng theo dõi, giám sát tình trạng máy, năng suất hoạt động và xử lý các lỗi phát sinh nếu có.

Cudo Miner được nhiều thợ mỏ dùng để đào Bitcoin

Hướng dẫn đào Bitcoin bằng laptop

Nếu bạn đang muốn đào Bitcoin nhưng chưa biết làm sao thì có thể thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi. Dưới đây là chi tiết cách đào Bitcoin trên máy tính:

Bước 1: Tạo ví Bitcoin để lưu trữ. Có thể lựa chọn tạo ví trực tuyến, ví phần mềm,… tùy theo lựa chọn của bạn.

Bước 2: Xây dựng hệ thống khai thác Bitcoin gồm mặt bằng, hệ thống mạng, hệ thống điện, công cụ khai thác (laptop, PC,…).

Bước 3: Tham gia vào mỏ đào Bitcoin thay vì tự mò tìm để đạt được hiệu quả cao. Khi tham gia vào mỏ bạn sẽ phải chịu mức phí từ 0 – 2%. 

Bước 4: Tìm hiểu, lựa chọn và cài đặt phần mềm đào Bitcoin cho laptop, PC. 

Bước 5: Kết nối máy tính, laptop với ổ cắm điện, mạng internet, phần mềm,… và điền thông tin nhóm khai thác, ví điện tử của bạn vào phần mềm. 

Trên đây là hướng dẫn cách đào Bitcoin bằng laptop mà bạn có thể tham khảo. Hiện ở Việt Nam cũng có không ít miner tham gia đào Bitcoin và thu được hiệu quả rất khả quan.

DOGS Air Showhttp://dogsairshow.com
DOGS Air Show sẽ cung cấp cho các bạn những cảm nhận về một chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của thế hệ các máy bay phản lực, trực thăng phổ biến từ nhiều quốc gia.

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments