Cập nhật sơ đồ máy bay Vietnam Airlines và các loại ghế trên máy bay mới nhất

-

Trước khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines sẽ có một số thông tin mà bạn nên quan tâm và tìm hiểu. Một trong những thông tin đó là sơ đồ máy bay Vietnam Airlines. Việc nắm rõ sơ đồ máy bay sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi vừa an toàn lại thoải mái, giúp chuyến đi của bạn cùng hãng trở nên đáng nhớ hơn!

Thông tin về sơ đồ máy bay Vietnam Airlines 

Lý do nên biết sơ đồ máy bay Vietnam Airlines 

Ngày nay, hành khách không chỉ quan tâm tới giá vé mà còn muốn lựa chọn vị trí chỗ ngồi khi đi trên máy bay nói chung và máy bay Vietnam Airlines nói riêng. Nhiều hành khách muốn chọn được vị trí chỗ ngồi ưng trên máy bay Vietnam Airlines để có thể ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài giúp chuyến bay không cảm thấy nhàm chán. 

Bên cạnh đó, trong thời gian bay, có thể bạn sẽ có nhu cầu đi vệ sinh. Vị trí chỗ ngồi cũng có ảnh hưởng nhất định đối với việc đi tới khu vực vệ sinh tiện hay không. Hoặc với những hành khách dễ bị say máy bay, có mang theo trẻ nhỏ đi cùng,… thì lại càng mong muốn chọn được một chỗ ngồi tốt nhất. 

Vì vậy, để có thể chọn được chỗ ngồi phù hợp với mong muốn của mình thì bạn cần phải nắm được máy bay của hãng có bao nhiêu chỗ ngồi, vị trí sắp xếp chỗ ngồi như thế nào, cách bố trí hạng ghế ra sao và có bao nhiêu hạng ghế. Tất cả những thông tin này được thể hiện trên sơ đồ ghế máy bay Vietnam Airline

Các hạng ghế ngồi của Vietnam Airlines 

Khi tìm hiểu về sơ đồ máy bay hãng hàng không Vietnam Airlines bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin, trong đó có hạng ghế ngồi mà hãng đang khai thác. Hạng ghế ngồi vừa ảnh hưởng tới giá vé, dịch vụ đi kèm cũng như trải nghiệm của hành khách. 

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 3 hạng ghế ngồi, đó là:

  • Hạng thương gia: Bao gồm thương gia tiết kiệm, thương gia linh hoạt và thương gia đặc biệt
  • Hạng phổ thông: Bao gồm hạng phổ thông tiết kiệm, hạng phổ thông tiêu chuẩn và hạng phổ thông linh hoạt
  • Hạng tiết kiệm: Bao gồm hạng siêu tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt

Vietnam Airlines có nhiều hạng ghế ngồi khác nhau

Cấu trúc và số ghế ngồi trên máy bay khác nhau thì vị trí chỗ ngồi theo hạng cũng được sắp xếp khác nhau để đảm bảo an toàn chuyến bay. Tuy nhiên, phần lớn máy bay Vietnam Airlines hiện có thiết kế cấu trúc ghế ngồi theo mô hình 3-3, 2-3 hoặc 2-4-2. Trong đó, hạng thương gia thường sắp xếp ở các hàng ghế đầu tiên. Còn hạng phổ thông và tiết kiệm nằm ở các hàng ghế còn lại. Nhưng cần lưu ý, ghế ngồi khác nhau thì giá vé cũng khác nhau. Vietnam Airlines có cung cấp dịch vụ chọn ghế ngồi nhưng hành khách sẽ phải chi trả thêm chi phí.

Theo thống kê, Vietnam Airlines hiện đang đưa vào khai thác 58 chiếc máy bay A321, 11 chiếc B787, 5 chiếc A330 và 9 chiếc A350. Để hiểu rõ hơn sơ đồ ghế máy bay Vietnam Airline của từng dòng máy bay này hãy theo dõi tiếp nội dung bài viết.

Thông tin về sơ đồ máy bay Vietnam Airlines 

Cách bố trí ghế ngồi trên máy bay Airbus 350

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới được sở hữu Airbus 350 – Dòng máy bay sang trọng và tiên tiến nhất hiện nay. 9 chiếc Airbus 350 được sử dụng để thực hiện các chuyến bay từ Việt Nam tới những quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á, châu Âu và ngược lại.

Nội thất máy bay Vietnam Airline Airbus 350 khá rộng rãi, có thể chuyên chở tới trên 305 hành khách. Máy bay có tổng chiều dài khoảng 66.89m và được chia làm 3 khoang, mỗi khoang 3 dãy ghế. Trong đó, có khoảng 29 chỗ ngồi hạng thương gia ở vị trí đầu máy bay, 36 – 45 chỗ ngồi hạng phổ thông đặc biệt nằm ở giữa máy bay và 231 – 240 chỗ ngồi hạng phổ thông nằm ở phần sau máy bay.

Sơ đồ máy bay Vietnam Airlines – Airbus 350

Cách bố trí ghế ngồi trên máy bay Airbus 330

Một trong những dòng máy bay đang được hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đưa vào khai thác là Airbus 330. Máy bay cung cấp dịch vụ chất lượng cao, tiện nghi đẳng cấp quốc tế. Trung bình mỗi chuyến bay, Airbus 330 có thể chuyên chở từ 266 – 280 hành khách. Hiện máy bay đang đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế tới các quốc gia châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á. 

Sơ đồ máy bay Vietnam Airlines – Airbus 330

Cách bố trí ghế ngồi trên Airbus 321 

Airbus 321 là dòng máy bay được trưng dụng nhất của Vietnam Airlines. Hãng hiện đang sở hữu tới 58 chiếc. Nếu bạn thực hiện các hành trình tới những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á hay Đông Bắc Á cùng hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có cơ hội được ngồi trên chiếc máy bay này.

Dòng máy bay này có thiết kế phần thân khá hẹp nhưng lại dài. Độ dài của máy bay vào khoảng 44.51m. Máy bay có khoảng 178 – 203 ghế ngồi. Trong đó, số ghế hạng thương gia là 8 – 16 ghế, được xếp ở phần đầu máy bay. Số còn lại đều là ghế hạng phổ thông nằm ngay sau hạng ghế thương gia. 

Sơ đồ máy bay Vietnam Airlines – Airbus 321

Cách bố trí ghế ngồi trên máy bay Boeing 787

Có tổng cộng 11 chiếc Boeing 787 đang được Vietnam Airlines khai thác. Dòng máy bay này chủ yếu phục vụ các chuyến bay tới các quốc gia Đông Nam Á và nhiều địa điểm ở châu Âu cùng Đông Bắc Á. Do nội thất máy bay Vietnam Airline rộng rãi nên có thể chuyên chở tới 300 hành khách nhưng để phục vụ tốt nhất cho hành khách hãng chỉ xếp khoảng 274 chỗ ngồi.

Sơ đồ ghế máy bay Vietnam Airline Boeing 787 khá giống với Airbus A350. Cụ thể, nội thất máy bay chia làm 2 – 3 khoang, bao gồm 1 khoang thương gia có từ 24 – 28 chỗ, 1 khoang phổ thông đặc biệt (tùy đội bay) có khoảng 35 chỗ và 1 khoang phổ thông có từ 283 – 343 chỗ.

Sơ đồ máy bay Vietnam Airlines – Boeing 787

Trên đây là thông tin chi tiết về sơ đồ máy bay Vietnam Airlines. Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình vị trí ngồi lý tưởng nhất để có chuyến bay tuyệt vời cùng với hãng hàng không quốc gia.

DOGS Air Showhttp://dogsairshow.com
DOGS Air Show sẽ cung cấp cho các bạn những cảm nhận về một chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của thế hệ các máy bay phản lực, trực thăng phổ biến từ nhiều quốc gia.

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments